HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Tìm hiểu từ A đến Z về phẫu thuật hàm mặt

Ngày đăng: 03/03/2016 | Lần cập nhật cuối: 04/03/2016

Mất 30 giây để đọc

Để được sở hữu khuôn mặt thanh tú với 2 bên ngạnh hàm và chiếc cằm thon gọn, nhiều người đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật hàm mặt. Những thông tin “nằm lòng” ở dưới giúp khách hàng hiểu rõ hơn và có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ này.

1. Phẫu thuật hàm mặt là gì?

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hòa (Giám đốc chuyên môn của TMV Đông Á) cho biết, phẫu thuật hàm mặt là phương pháp tác động sâu vào trong cấu trúc xương nâng đỡ bên trong vùng hàm mặt, làm thay đổi hình dáng khuôn mặt, mang đến dáng mặt thon gọn, hài hòa hơn. Theo đó, dựa vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ áp dụng một trong hai kĩ thuật độn ghép chất liệu (độn cằm, nâng gò má…)  hay lấy bớt tổ chức (gò mà cao, cằm bạnh,..) hoặc cả 2 để thay đổi hình thái cấu trúc xương hàm mặt, cho gương mặt thon gọn, cân đối hơn.

Tìm hiểu từ A đến Z về phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật hàm mặt để thay đổi hình thái (dáng mặt)

2. Những ai nên phẫu thuật hàm mặt?

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau với những cách thức tiến hành khác nhau, cụ thể là:

+ Khách hàng có khuôn mặt vuông, góc cạnh: Các bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật gọt mặt để can thiệp vào 2 bên ngạnh hàm, điều chỉnh dáng cằm về vị trí cân đối, tạo khuôn mặt hình chữ V thon gọn.

+ Khách hàng có gò má thấp hay má hóp, cằm lẹm: Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm mặt bằng phương pháp độn ghép chất liệu vào cấu trúc bên trong xương gò má, cằm để tạo dáng mặt cân đối hơn.

+ Khách hàng có cằm bạnh, cung mày trợt, gò má cao: Các bác sĩ áp dụng kĩ thuật lấy bớt tổ chức xương bên trong nhờ các thiết bị nội soi tiên tiến và các dụng cụ chuyên biệt để hạ thấp gò má, chỉnh cung mày và cằm.

Tìm hiểu từ A đến Z về phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật hàm mặt được chỉ định thực hiện cho nhiều trường hợp khách hàng

3. Quy trình tiến hành phẫu thuật hàm mặt diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp phức tạp, tác động sâu rộng vào cấu trúc hàm mặt do đó cần được thực hiện theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế theo đúng tuần tự sau:

+ Bác sĩ thăm khám, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ thích hợp.

+ Khám sức khỏe tổng quát và chụp X quang hàm mặt căn bản.

+ Tiếp đến, bác sĩ tiến hành vô cảm bằng gây mê tại chỗ.

+ Cuối cùng là tiến hành các thao tác phẫu thuật hàm mặt: gọt hàm, can thiệp vào vùng cằm, gò má, trụ trán,.. và đóng kín vết rạch mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Sau khi kết thúc, khách hàng được chăm sóc tại chỗ, 3 – 5 tiếng sau có thể quay trở về nhà.

Tìm hiểu từ A đến Z về phẫu thuật hàm mặt

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật dưới sự hỗ trợ của các thiết bị Y tế hiện đại

4. Phẫu thuật hàm mặt có đau không? Bao lâu thì hồi phục?

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp can thiệp sâu, các thao tác phức tạp do đó trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ vô cảm bằng gây mê toàn thân đảm bảo khách hàng không thấy đau đớn, sợ hãi. Sau khi trở về nhà, vùng hàm – mặt có thể bị sưng, đau nhưng triệu chứng này sẽ giảm dần và chấm dứt khi khách hàng uống thuốc theo đơn kê và thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Thông thường, sau 7 – 10 ngày, vùng hàm- mặt sẽ bắt đầu bình phục, 3 – 4 tuần sẽ hồi phục hoàn toàn (phụ thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc của khách hàng sau phẫu thuật).

Tìm hiểu từ A đến Z về phẫu thuật hàm mặt

Khách hàng được vô cảm bằng gây mê toàn thân nên không thấy đau đớn, sợ hãi

5. Biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật hàm mặt?

Với những tác động sâu rộng vào cấu trúc bên trong hàm mặt, phương pháp phẫu thuật này có thể gây ra một số biến chứng như: chảy máu, sưng tấy, tổn thương dây thần kinh,… Hiện nay, với công nghệ nội soi hiện đại tính an toàn của một ca phẫu thuật hàm mặt rất cao, hạn chế tối đa tổn thương và biến chứng có thể xảy ra cho khách hàng. Đây là phương pháp phức tạp, sâu rộng, tính chuyên môn cao do đó chị em nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có được kết quả tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

star Hiểu hơn về phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt V line

star Phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi toàn bộ gương mặt được không?

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

111

gch HÀ NỘI

212 Kim Mã – Q.Ba Đình

Tel: 0466.51.44.66

Mobile: 0962.77.88.66

Email:  tuvan@thammydonga.vn

gch HỒ CHÍ MINH

69, Đường 3 tháng 2, Quận 10

Tel: 08.66884466

Mobile: 0968.77.88.66

Email: tuvan@thammydonga.vn