Trang chủ » Kiến thức độn cằm » Nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật độn cằm

Nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật độn cằm

Không phải biện pháp phẫu thuật độn cằm nào cũng an toàn và mang lại hiệu quả cao. Nhiều trường hợp, sau phẫu thuật, gương mặt bị dị dạng, liệt dây thần kinh và nhiễm trùng vết mổ.

Vì quá khao khát làm đẹp, nhiều chị em đã tìm đến các cơ sở làm đẹp không mấy uy tín để thực hiện độn cằm như cắt, gọt xương hàm, độn chất liệu nhân tạo không được kiểm định độ an toàn gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

1. Gương mặt dị dạng

Khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, vì xương hàm quá to và bành khiến chiếc cằm bị ngắn. Kỹ thuật viên thực hiện cắt gọt xương quá nhiều khiến thiếu hụt xương nên gương mặt bị dị dạng, méo mó.

Phẫu thuật độn cằm-1

Minh Hằng với chiếc cằm dị dạng, méo mó

2. Liệt dây thần kinh mặt

Khi kỹ thuật viên thực hiện cắt rạch, bóc tách các lớp mô, nếu không đo vẽ và xác định chính xác vị trí cần rạch, có thể sẽ làm đứt dây thần kinh, làm liệt dây thần kinh mặt vĩnh viễn.

3. Chảy máu sau phẫu thuật

Nhiều trường hợp, vết mổ bị chảy máu sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm khiến người thực hiện phải cắt bỏ chỉ khâu và lôi chất liệu độn da ngoài. Việc cắt rạch nhiều lần vừa gây đau đớn kéo dài, vừa tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, tai biến.

Phẫu thuật độn cằm-2

Chảy máu nhiều ngày sau phẫu thuật độn cằm

4. Nhiễm trùng vết mổ

Dụng cụ thực hiện phẫu thuật độn cằm nếu không được vô trùng sẽ là nguyên nhân gây nhiễm trùng, mưng mủ vết mổ. Hơn nữa, chất liệu độn không tương thích với cơ thể sẽ bị đào thải, sưng đau và nhiễm trùng vùng cằm.

Chính những biến chứng nguy hiểm trên đây khiến nhiều chị em e ngại khi muốn thực hiện phẫu thuật độn cằm. Bàn về vấn đề này, bác sĩ thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Đông Á cho biết: “Để sở hữu chiếc cằm đẹp tự nhiên, gương mặt chữ V thanh tú ngay sau 5 phút và tuyệt đối an toàn, nhiều người đã lựa chọn độn cằm không phẫu thuật bằng mô sinh học Radies. Radies là mô sinh học thân thiện với cơ thể con người, có độ đậm đặc và tương thích cao nên là chất liệu lý tưởng để chỉnh hình khuôn mặt theo ý muốn.”

Radies chứa tới 30% Calcium giúp lấp đầy khoảng trống của khung xương cằm, tạo hình chiếc cằm đẹp như ý ngay sau 5 phút. Radies được cấy ghép vào cằm qua mũi tiêm thẩm mỹ siêu nhỏ, hoàn toàn không đau, không sưng và không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Phẫu thuật độn cằm-4

Độn cằm Radies tại thẩm mỹ viện Đông Á

Tìm hiểu thêm về độn cằm bằng mô sinh học Radies tại:

Thẩm mỹ viện Đông Á

Địa chỉ: 212 Kim  Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 1900.6499

Mobile: 0968.77.88.66 /0962.77.88.66

Tel: 0466.51.44.66

Email: tuvan@thammydonga.vn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: