Trang chủ » Kiến thức độn cằm » Mặt trái “kinh hoàng” của phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt

Mặt trái “kinh hoàng” của phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt

Loại hình phẫu thuật thẩm mỹ luôn được coi là “con dao hai lưỡi”. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn bạn có thể sử hữu ngương mặt thon gọn và ít đau đớn. Tuy nhiên phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt có thật sự an toàn 100%?

Thời gian gần đây, bên cạnh những phương pháp quen thuộc như phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt, độn cằm, gọt mặt Vline Hàn Quốc đang trở thành một cơn sốt trên các diễn đàn thẩm của phái đẹp. Có nguồn gốc từ Hàn Quốc , tuy mới được ứng tại Việt Nam nhưng phương pháp này đã bộc lộ rõ những ưu và nhược điểm nhất định.

Phẫu thuật gọt mặt là gì?

got-mat-co-nguy-hiem-khong-2

Phương pháp phẫu thuật gọt mặt

“Gọt mặt” là từ ngữ sử dụng để chỉ phương pháp phẫu thuật cắt gọt các phần xương mặt, nhằm mang lại một khuôn mặt thon gọn hơn. Đây là hình thức phẫu thuật rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Không những thế, đối tượng được phẫu thuật gọt mặt phải là người có sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng và sức chịu đựng rất cao

Có những phương pháp thẩm mỹ gọt mặt nào?

Hiện nay, trên thị trường có 2 phương pháp  phổ biến là là xử lý bên ngoài má và bên trong vòm miệng. Phương pháp xử lý bên trong thường không để lại sẹo và giúp có được gương mặt toàn diện hơn. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt không phải đơn giản, cần được thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng, vì gọt bên trong khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cả 2 phương pháp này đều có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.

Những mặt trái khôn lường từ phẫu thuật gọt mặt

Gọt mặt là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Vì thế, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện hay có một chút sơ ý nhỏ thôi cũng có thể gây nên những biến chứng rất nguy hiểm. Người được làm phẫu thuật có thể mắc phải các biến chứng như:

– Tai biến do gây mê, mất máu nhiều sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương gây dị dạng gương mặt, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh vùng mặt… thậm chí còn có thể bị liệt dây thần kinh vùng mặt. Những điều này gây ra ảnh hưởng không đến vẻ đẹp của khuôn mặt, hoạt động của các giác quan trên khuôn mặt và nhất là sức khỏe của cơ thể.

Xuống sắc không mong muốn

tham-my-got-mat

Xuống sắc không mong muốn

Khả năng xảy ra biến chứng khi phẫu thuật gọt mặt thường khá cao nếu như bạn không tuân thủ đúng quy trình hay sử dụng dịch dụ không đảm bảo. Nó kéo theo tình trạng xuống sắc không mong muốn, biến công cuộc làm đẹp trở nên phản tác dụng.

Bên cạnh đó, rất có thể bạn sẽ phải lãnh thêm những nguy cơ không mong muốn sảy ra trên gương mặt như sẹo, phần xương lệch thừa ra… Bên cạnh đó, nhiều tình trạng “mất cảm xúc”, mặt bị “đơ”, dị dạng mặt, thiếu hụt xương, khuôn mặt không cân xứng… sau khi phẫu thuật cũng rất có nguy cơ sảy ra.

Nguy cơ nhiễm trùng

Ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt không có giấy phép chính thức, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, kim tiêm, chỉ tiêm không được vô trùng sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Hậu quả thậm chí có thể dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi. Vậy nên chúng ta nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín có điều kiện cơ sở vật chất tốt và đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, trước khi gọt mặt bạn cần kiểm tra tổng quát thật kĩ lưỡng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao.

phau-thuat-got-mat

Kết quả sau thẩm mỹ gọt mặt không như mong muốn

Đe dọa tính mạng

Những biến chứng do phẫu thuật gọt mặt gây ra thường nguy hiểm hơn rất nhiều so với các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khác. Thực tế cũng đã cho thấy, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của chúng mình mà còn có thể gây tổn hại cả tới tính mạng, điển hình là các trường hợp tử vong khi phẫu thuật gọt mặt do biến chứng, chảy máu quá nhiều, máu chảy vào khí quản gây nghẹt thở…

Như vậy để đảm bảo an toàn thì đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải tay nghề tốt, sự chính xác cực cao, phẫu thuật gọt mặt phải được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Do đó khi làm thẩm mỹ gọt mặt chị em nên đến những cơ sở uy tín, quy trình chuẩn, bác sĩ giỏi và cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi có ý định phẫu thuật gọt mặt nhé!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: