Trang chủ » Hỏi đáp » Có bị biến chứng sau khi độn cằm không phẫu thuật ?

Có bị biến chứng sau khi độn cằm không phẫu thuật ?

Tiêm chất làm đầy bằng phương pháp độn cằm không phẫu thuật có gây biến chứng, hoại tử vùng tiêm? Hãy cùng tìm lời đáp từ chuyên gia tư vấn.

Phẫu thuật độn cằm giúp bạn trẻ trung và xinh tươi hơn (Ảnh minh họa)

Phẫu thuật độn cằm giúp bạn trẻ trung và xinh tươi hơn (Ảnh minh họa)

Bạn Nguyễn Thảo Mi, 25 tuổi, Thuận Thành – Bắc Ninh có gửi câu hỏi:

“Chào bác sĩ. Mặt của em rất tròn và to, cằm hơi thụt vào bên trong thì có độn cằm được không? Vì sợ đau nên em muốn độn cằm không phẫu thuật. Nhưng không biết sau khi tiềm và lúc chất làm đầy hết hạn, em có bị biến chứng: viêm nhiễm hay sưng đỏ lên không? Mong được tư vấn”

 

Chào bạn Thảo Mi!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn.

Trong trường hợp của bạn, gương mặt hơi tròn và to sẽ khiến độ thanh thoát của cơ thể bị giảm hẳn. Cằm thụt vào trong khiến cho mắt, mũi, cằm không nằm trên một đường thẳng và trong Y học gọi đó là cằm lẹm. Vì thế, bạn cần lấp đầy phần cằm khuyết thiếu đó và kéo dài gương mặt để cải thiện tình trạng của mình.

Độn cằm không phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy Radiess

Độn cằm không phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy Radiess

Thực hiện điều đó, nếu bạn áp dụng biện pháp độn cằm không phẫu thuật, bác sĩ sẽ trực tiếp tiêm chất làm đầy như Restylane, Juvederm, Radies, hoặc cả Silicon lỏng … vào vùng cằm trong khoảng 5 phút. Nhưng trong những lựa chọn trên, Radies là chất làm đầy tân tiến nhất cho tới thời điểm hiện tại và được nhiều cơ sở trên cả nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc,… áp dụng. Chúng có khả năng duy trì được trong 18 tháng.

Kết quả sau khi phẫu thuật độn cằm không phẫu thuật

Kết quả sau khi độn cằm không phẫu thuật

Do Radies là mô sinh học có sự tương thích cao với cơ thể, trong đó có tới 30% CaHA – thành phần chủ yếu được tìm thấy trong xương và răng của người nên sau khi tiêm bạn sẽ không có bất kì biểu hiện biến chứng nào. Ngay cả khi chất làm đầy hết hạn, chúng sẽ không gây ra biến chứng viêm nhiễm lan rộng, tấy đỏ, hay còn gọi là hoại tử vùng tiêm.

Tuy nhiên, để tránh những biến cố ngoài ý muốn, bạn cần làm lựa chọn cở sở thẩm mỹ uy tín và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ khi độn cằm không phẫu thuật bằng cách tiêm chất đầy Radies nhé.

Lưu ý, thời điểm chất làm đầy hết hạn, bạn cần tới cơ sở y tế để có thể thăm khám và dùng men tiêu hủy chất đầy Radies nếu muốn thực hiện biện pháp khác hoặc tiếp tục duy trì độn cằm không phẫu thuật bằng Radies.

Nếu còn bất kì băn khoăn nào về câu hỏi trên và những nghi vấn khác về độn cằm không phẫu thuật, đừng ngần ngại, bạn hãy liên hệ tới các chuyên gia tư vấn, theo:

cal141

11

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: