HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

5 động tác massage giúp bạn sở hữu khuôn mặt V line thời thượng

Ngày đăng: 28/08/2015 | Lần cập nhật cuối: 23/09/2015

Mất 30 giây để đọc

Chỉ với 5 động tác massage đơn giản nếu chịu khó tập đều đặn mỗi ngày không chỉ giúp tạo khuôn mặt V line thon gọn mà còn giúp căng da, giảm thiểu tối đa dấu hiệu lão hóa một cách hiệu quả.

1. Nhấn giữ huyệt ở xương quai xanh

Động tác mátxa mặt đầu tiên là vùng xương quai xanh. Nghe có vẻ như phần tác động vào xương quai xanh không có liên quan gì đến việc tạo khuôn mặt V line nhưng đây lại là vị trí có các huyệt đạo liên hệ mật thiết đến vùng cơ mặt, giúp kích thích tuần hoàn máu, làm cho da sáng hồng hào.

Thực hiện: Bạn lấy các đầu ngòn tay ở cả 2 bàn đặt vào phần hốc xương quai xanh, giữ khoảng 2 giây, lập động tác này khoảng 5 lần.

massage giúp tạo khuôn mặt vline

Dùng 10 đầu ngón tay ấn nhẹ vào phần hốc xương quai xay

2. Massage miết dọc cổ

Thuy không phải là động tác massage mặt nhưng động tác này giúp tác động đến hệ thống mạch máu, giúp máu lưu thông và nuôi dưỡng da được khỏe hơn.

Thực hiện: Bạn nắm hai bàn tay để lấy phần khớp xương ở các ngón tay miết vào cổ. Tỳ một lực vừa phải vào các khớp tay rồi miết từ phía sau tai xuống hết cổ, thực hiện một cách chậm rãi với một lực đủ vừa để da không bị kéo căng quá nhưng vẫn đủ tác động tới hệ thống mạch máu. Bạn lặp động tác massage mặt này từ 5- 10 lần.

massage-mat-vline

Lấy phần khớp xương ở ngón tay miết dọc cổ

3. Động tác massage mặt vùng cằm

Đây là cách mát xa mặt giúp làm giảm mỡ mặt và tạo nên nét thon gọn cho gương mặt V line.

Thực hiện: Dùng ngón trỏ và ngón giữa để tạo hình chữ V rồi đặt một đầu ngòn tay vào phía trước và một đầu ngón tay ra phia sau mang tay. Sau đó, ấn một lực vừa phải kéo chậm xuống dưới phía cằm, vuốt dọc cằm, bạn nhờ làm đều đồng thời 2 bên cằm bằng 2 tay, lặp lại 5-10 lần rồi chuyển sang động tác tiếp theo.

massage tạo mặt V-line

Lấy đầu ngón tay giữa và ngón trỏ miết từ tai xuống dưới cằm

4. Đông tác  mát xa mặt vùng má

Nắm chặt hai bàn tay để phần mu má tiếp xúc trược tiếp với mặt. Tiếp theo, đẩy ngược phần cơ mặt từ dưới cắm lên đến gò má. Lặp động tác này khoảng 5 lần giúp nâng cơ mặt rất tốt.

massage mặt

Động tác này mát xa mặt này giúp nâng cơ má để tạo khuôn mặt V line

5. Động tác matxa mặt giúp giảm nếp ngăn

Massage tạo khuôn mặt Vline cũng cần đi kèm với việc làm cho da khỏe mạnh. Cách mát xa da mặt này có công dụng giúp làm căng da, giảm nếp nhăn và da mặt trở nên sáng hồng hơn.

Thực hiện: Bạn nắm nhẹ 2 bàn tay để sử dụng phần khớp ở các đốt ngón tay khoanh một đường từ khóe mắt đến thái dưỡng. Cũng như các động tác trên bạn massage khoảng 5 lần.

bài tập massage mặt vline

Nắm nhẹ 2 bàn tay để sử dụng phần khớp ở các đốt ngón tay khoanh một đường từ khóe mắt đến thái dưỡng

Nếu chịu khó áp dụng cách massage mặt trên trong khoảng từ 3 – 6 tháng bạn sẽ thấy rõ hiệu quả, khuôn mặt bạn từ bầu bĩnh sẽ tạo thành mặt hình chữ V thanh tú. Tuy nhiên, với những người có khuôn mặt vuông, mặt bạnh thì các động tác trên chỉ có công dụng làm da căng mịn, hồng hào, còn để có được khuôn mặt V line thời thượng bạn cần thực hiện phẫu thuật khuôn mặt V line và độn cằm để chính sửa, tạo nét cho khuôn mặt trở nên thanh tú, hài hòa hơn.

tick11Tìm hiểu ngay: Từ A->Z về phương pháp phẫu thuật khuôn mặt V-line